Xin chào bác sĩ, con em sắp đến ngày đi tiêm sởi mũi 1( cháu đc 9m ak) em muốn biết mũi tiêm này cháu có bị sốt hay các pản ứng phụ không ah? E có cần cbi cho bé những zì để bé tiêm an toàn không ah? E cám ơn bsi nhiều!
Trả lời:
Chào bạn! Phản ứng phụ của Vacxin sởi là: Những phản ứng phụ có thể gặp là đau, sưng và ban đỏ tại chỗ tiêm. Phản ứng này thường là nhẹ và sẽ hết sau khi tiêm 1-3 ngày. Những phản ứng toàn thân như sốt, ban, ho và sổ mũi cũng có thể xảy ra ở một vài trẻ em và thường kéo dài từ 1 đến 3 ngày rồi tự khỏi mà không cần điều trị. Có xuất hiện trường hợp tiêu chảy nhẹ và nôn nhưng chưa đủ bằng chứng kết luận nguyên nhân là do vắc xin. Rất hiếm gặp trường hợp bị co giật, viêm não hay giảm tiểu cầu (tỉ lệ xuất hiện ≤ 1/1.000.000)