Xin chào bác sĩ ! Cho em hỏi bé 5 tháng tuổi , bé bú sữa ngoài. bé đị ị 1 ngày 1 lần có khi 2 lần nhưng mấy hôm nay e thấy phân bé màu vàng lỏng và có mùi hôi, bé vẫn bú bình thường và chơi không la khóc . Vậy xin hỏi bs bé có bị đau bụng không ạ. Và dùng thuốc gì cho bé. Xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn Không biết bé nhà bạn có bú sữa mẹ kèm với bú sữa ngoài hay không , nếu tình trạng phân của bé như bạn miêu tả thì là bình thường không có vấn đề gì, bé vẫn chơi không la khóc thì bé không có đau bụng. Bạn không cần cho bé uống thuốc gì chủ yếu là giữ gìn vệ sinh ăn uống cho bé và theo dõi thêm, có thể cho bé ăn 1 chút sữa chua hay váng sữa để bé tiêu hóa được tốt hơn. Thân mến