Thưa bác sĩ cháu nhà cháu được 15thang lười ăn lắm ạ với cả lúc ăn cháu bé hay ọ với ẹo co lúc lôn hêt có lúc thi cứ ọ ẹo thế k hiểu tại sao ạ thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ko biết con bạn có chiều cao và cân nặng thế nào? trẻ lười ăn nhưng cân nặng, chiều cao, vận động và ngôn ngữ vẫn phát triển với tốc độ bình thường thì mình nghĩ ko phải bé lười ăn mà do người thân chăm chỉ cho ăn quá :) Bé nôn ban đầu có thể do bé ăn quá nhiều hoặc có một số vấn đề về tiêu hóa, nhưng về sau, có thể do thói quen và tâm lý của bé. Một số giai đoạn trẻ sẽ có tình trạng biếng ăn "sinh lý" thường xảy ra ở các mốc phát triển tâm vậnđộng của trẻ. Nếu trẻ bị ép ăn trong giai đoạn này, trẻ sẽ chán ăn thực sự. Bạn hãy để trẻ tập ăn theo nhu cầu, thay đổi cách thức chế biến món ăn và khẩu vị món ăn, hạn chế ép trẻ ăn... Dần dần trẻ sẽ thích ăn uống trở lại. Bạn có thể tìm hiểu một số vấn đề về dinh dưỡng và thói quen dinh dưỡng cho trẻ qua quyển sách "Làm mẹ không áp lực". Theo mình, quyển sách được viết bởi bác sỹ chuyên về dinh dưỡng trẻ em nên có khá nhiều thông tin quan trong cho bà mẹ chúng ta tham khảo được