Chào bác sĩ, con e gần 8 tháng, sao bé ngủ ngày có 30 phút là bé dậy, bé ngủ hay giật mình nữa. Tối bé ngủ trầm trọc ngủ k ngon giấc.hiện bé ngủ võng. E có cho bé uống calcium syrup. Cho e hoỉ thêm bé đc 9kg, cao 74cm. Cân nặng, chiều cao của bé đc k bác sĩ ?
Trả lời:
Chào em, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé 8 tháng có cân nặng trung bình từ 7.9 - 8,6 kg, chiều cao trung bình từ 68.7 đến 70.6 cm. Như vậy bé nhà bạn có cân nặng và chiều cao hoàn toàn đạt tiêu chuẩn. Không rõ từ khi bé sinh em có cho bé bổ sung Vitamin D không ? Việc con ngủ hay giật mình thì bạn có thể xem xét môi trường ngủ của bé. Xung quanh có ồn ào không, bố mẹ nói chuyện, anh chị chơi đùa hoặc tiếng đài, tv...có thể anh hưởng đến giấc ngủ của bé. Bản thân bạn nên bổ sung nhiều thức ăn giàu vitamin D, canxi, fe...để cho em bé bú. Hoặc bạn cũng có thể uống Canxi, vit D bổ sung rồi cho bé bú, Khi trời nắng thì cho bé chơi ngoài trời (tránh giữa trưa, đầu giờ chều hoặc khi trời lạnh cũng cởi áo tắm nắng cho bé). Thân mến