Xin chào bác sĩ, bé em được 5,5 tháng. Bé đã uống đủ 5 trong 1 của chương trình tiêm chủng mở rộng. Ngày 6/7 bé uống lần 1 vắc xin bại liệt, đúng lịch là 6/8 nhưng hiện tại bé đang đi chơi xa, ngày 15/8 mới về lại, hôm đó cho bé uống lần 2 có được ko ạ? Trễ vậy thuốc có tác dụng ko ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Liều thứ 2 là liều nhắc lại, theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia hiện nay, liều 2 cách liều 1 30 ngày. Liều thứ 2 phải uống sau liều 1 ít nhất 30 ngày, ngày 15/8 bạn có thể cho bé đi uống liều 2 nhé. Thân mến!