Xin chào bác sĩ, Con gái em được 9 tháng, nặng 7kg. Bé rất hiếu động. 2 ngày trước e có cho bé ăn cháo cua với củ dền ăn xong thi trong ngày đó bé đi phân lỏng có hột giống như bị tước và những lần bé bị như dậy thì bé hay bị ọc sữa lắm. Em có cho bé uống men tiêu hóa hằng ngày. Khi bé bị đi phân lỏng và ọc như dậy nhưng bé vẫn chơi bình thường không quấy khóc gì hết. Bác sĩ cho e hỏi bé nhà em có bị gì không thưa bác
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bé có thể là rối loạn tiêu hóa do chưa quen với thức ăn mới hay là dị ứng với loại thức ăn này. Lần sau mẹ nên tránh thức ăn này ra đợi bé lớn hơn thì cho bé tập thử ăn sau Nếu bé bú mẹ và ăn uống tốt bạn không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần cho bé bú tăng lượng sữa nhiều hơn và theo dõi bé. Nếu thấy triệu chứng bất thường nào khác mẹ cần đưa bé đi khám nhé. Thân mến