Xin chào bác sĩ,con e đc 6 thang,luk 5 thang e cho bé ăn dặm rồi,nhưng ngày nào e kug cho bé ăn khoai tây thay cho tinh bột,bậy bé ăn khoai tây nhiu như vậy có sao ko ạ,sao con e giờ chậm tăng cân quá.
Trả lời:
Chào bạn, Khoai tây là một thực phẩm rất giàu carbohydrate, giúp dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì ăn nhiều khoai tây bé sẽ thừa tinh bột mà thiếu vitamin, gây nên tình trạng chậm tăng cân. Hơn nữa bạn cho bé ăn dặm từ 5 tháng là quá sớm, ít nhất phải cho bé bú mẹ hoàn toàn qua 6 tháng rồi mới cho con ăn dặm. Lúc bắt đầu ăn dặm chỉ nên cho con ăn 1 bữa/ ngày, ăn bột ngọt, sau đó mới tăng dần bữa lên và cho ăn bột mặn. Khi chuyển sang ăn bột mặn cũng nên chú ý khẩu phần ăn phải cân đối đủ các chất dinh dưỡng, cả thức ăn chính như thịt , cá và rau củ cũng phải thay đổi đa dạng. Thân mến!