Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi 2 vợ chồng em mới có một đứa con nhưng jo e muốn kế hoạch thì dùng biện pháp nào an toàn nhất ? Bs có thể cho em một số biện pháp an toàn ạ. Và e kế hoạch mấy năm thì nên sinh lại bé thứ 2 ạ. Cám ơn bs
Trả lời:
Chào em, có rất nhiều biện pháp tránh thai, tuỳ từng trường hợp cụ thể mà nên dùng biện pháp gì. Ví dụ: bao cao su, thuốc uống tránh thai, que cấy tránh thai, vòng tránh thai... Tính ngày rụng trứng... Trong đó nếu em itd quan hệ em nên dùng biện pháp bao cao su nam ( vừa tranh được viêm lại tránh được thai), nếu tần suất quan hệ nhiều có thể dùng que cấy tranh thai, thuốc hay vòng tranh thai.... Khi nào có thể có thai lại còn tuý em đẻ thường hay đẻ mổ, kinh tế của em thế nào. Em nên đến trung tâm kế hoạch hoá gia đình để được tư vấn cụ thể. Chúc em sức khỏe Thân mến!