Xin chào bác sĩ, Con em sau khi sinh 5 ngày thì bị vàng da,bé được 2 tuần thì em cho ra viện nhi trung ương khám thì dc kết quả là bị vàng da nhẹ,nhưng gần 2 tháng mà con em vẫn chưa khỏi,em xin hỏi là liệu kết quả khám như thế mà tại sao bé nhà em lâu khỏi vây.mà tháng thứ 2 bé tăng cân rất chậm gần hết tháng mà mới tăng được 4 lạng,xin hỏi bác sĩ bé nhà em có gặp vấn đề rì không
Trả lời:
Chào em! Em cho biết sau hai tháng mà da bé vẫn vàng như cũ hay tiến triển thêm, hay đã đỡ hơn? Bé có các triệu chứng gì kèm theo ngoài châm tăng cân không? Chế độ dinh dưỡng của bé có đảm bảo tốt không? Chế độ săn sóc bé bị vàng da sinh lý đã theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chưa? Nếu thật sự tình trạng vàng da của bé không có tiến triển tốt thì em nên đưa bé quay trở lại bệnh viện Nhi để được bác sĩ khám và tư vấn tốt nhất! Chúc bé mau ăn chóng lớn!