Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em mấy ngày nay bé bú ít ngủ nhiều mà mỗi lần bú bé hay quấy khóc và bú chưa đầy 1phút là lăn ra ngủ. Buổi tối bé thức suốt tới 2,3 giờ sáng mới ngủ,dù thức bé vẫn không chịu bú mẹ nhiều cứ khóc hoài hoặc là nam chơi thôi. Bé lâu ợ và ọc sữa dù em đã ẩm bé hơn nữa tiếng. Hiện nay em cho bé uống thuốc Calcium Stada và em có uống thuốc calcium corbiere. Bé được 2tháng 4ngày rồi nhưng mỗi lần bú bé thường hay ị nhưng dạo gần đây có hôm bé ị suốt có hôm chỉ ị có 5 lần thôi. Bé bị vậy có chích ngừa được không bác sĩ,ngày mai bé phải chích mũi 5trong 1 rồi. Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em có sao không?
Trả lời:
Chào bạn Ko biết bé nhà bạn cân nặng và phát triển cân nặng thế nào? Và trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn hay bạn cho trẻ bú sữa công thức? Dần dần, số lần đi đại tiện của trẻ sẽ giảm dần so với tháng đầu tiên và phân sẽ đặc hơn. Trẻ chưa cần uống canxi vì vẫn đang sử dụng sữa, có thể bổ sung vitamin D nếu trẻ ko sưởi nắng nhiều. cữ bú của trẻ khoảng 2-4 tiếng, bây giờ bé có thể thức ngủ chưa điều độ. Buổi tuối bạn đừng chơi với bé nhiều quá. Bé bú đủ thì bé sẽ ngừng nên bạn ko nên quá lo nếu bé vẫn tăng cân tốt