Xin chào bác sĩ, Bé nha e đc 1m7d. Bé hay húng hắng ho vs hay nôn trớ. Dù đã chia làm các bữa nhỏ. Có thể trị ho bằng cách nào. Vì e rất lo để lâu liêu có bị viẻm phế qản k a
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn có biểu hiện húng hắng ho và hay nôn trớ, có thể bé bị viêm nhẹ đường hô hấp trên. Tốt nhất bạn nên cho bé uống thuốc giảm ho Đông y như Lá hẹ + đường phèn + hoa hồng bạch ( hấp lên sau đó lấy nước cho bé uống chút một) . Hiện tượng nôn trớ là do cháu bị viêm ,cũng là biểu hiện thường xuyên ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng do đường tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện. Bạn vẫn nên cho bé ăn thành nhiều bữa, không nên cho bé ăn quá no, ăn xong bế bé vắt vai và vỗ nhẹ vào lưng cho bé khi nào thấy bé ợ hơi là ổn. Ngoài ra nên giữ ấm mũi họng cho con, thường xuyên vệ sinh mũi họng cho bé bằng nước muối sinh lý ấm. Thân mến!