Xin chào bác sĩ, Bé nhà e bé gai dc 3,5thang có 6kg Nhà k cho ép bé bú nên bé chỉ chịu bú ban đêm khoang 3binh/110ml cách 3tieng la bé day doi bú Con ban ngày k ep co khi hon5,6tieng be k bú ngay khoang chung 3binh/80ml vay co nen ep bé bú hay de theo ý be ạk?
Trả lời:
Chào bạn! Không biết can nặng và chiều cao của bé là bao nhiêu? Bé bú như vậy là hơi ít, 1 ngày trung bình bé nên bú ít nhất 8 cữ và mỗi cữ trung bình từ 100ml - 150ml Bé biếng bú có thể do một số nguyên nhân như bé đang bị bệnh về tai, mũi hoặc bé có vết loét hoặc xước trong miệng, hoặc bé bị tưa lưỡi, mọc nanh... Ngoài ra mùi vị sữa thay đổi do chế độ dinh dưỡng từ mẹ, hoặc loại sữa công thức không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến bé lười bú hơn bình thường. bạn xem bé có nguyên nhân nào ở trên thì tìm cách khắc phục cho bé. Ở tháng tuổi này bạn không nên tự ý cho bé uống thuốc hay thực phẩm chức năng vì uống không đúng sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Nếu sau khi tìm cách khắc phục tại nhà mà bé vẫn biếng bú thì bạn nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám trực tiếp và tư vấn cụ thể nhất.