Xin chào bác sĩ, bé nhà e nay 7 tháng nặng 8kg , bé đg uống sữa Nan Pro , trước khi chưa ăn dặm thì đi nặng bình thường, nhưng từ lúc bé ăn dặm thì rất bón, bsi tư vấn giúp e có nên đổi sữa cho bé hay phải làm như thế nào ạk. Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn có cân nặng bình thường theo sự phát triển của tuổi, nên không cần phải đổi sữa, mà xem lại nguyên nhân táo bón , hầu hết nguyên nhân táo bón là do bé uống không đủ nước, bạn nên tăng thêm lượng nước uống cho bé, nhu cầu nước của bé nhỏ hơn 1 tuổi là 150ml/kg/ngày. bạn có thể xem xét trừ đi lượng nước có trong sửa , và thức ăn và bổ sung thêm nước cho bé, nếu tình trạng này vẫn kéo dài thì có thể phải xem xét thay đổi chế độ ăn dặm khác. Thân !