bé của e đc 20 ngày tuổi, bú rất ngoan, nhưng ngủ thì ít, 1 ngày bé chỉ ngủ sâu 2 giấc, mỗi giấc 4-6 tiếng, còn lại bé thức và ru ngủ rất lâu bé mới ngủ đc 5-10' lại thức, cứ như vậy mãi, có khi bé thức 5-6 tiếng mới ngũ. e nên làm thế nào để bé ngũ ngoan hơn. với lại bé có tật rất hay há miệng đòi bú, cho bú no đc 5' bé lại há miệng đòi zú, dù đã rất no nhưng bé cứ đòi zú, có những khi no quá bé ọc sữa ra nhưng vẫn cứ đòi, e nên giải quyết ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến e Doctor Bạn nên tập cho bé bú theo các cử, phải có khoảng cách giữa các lần bú bạn nhé. Vì khi bé đã no mà bạn cứ cho bé bú thì nguy cơ sựa rất là cao và không tốt cho bé, bụng bé lúc nào cũng có cảm giác no. Trẻ sẽ bú không sâu mà đối với sữa mẹ thì cần bú hết bầu vú lấy được chất dinh dưỡng bạn nhé. Trẻ sơ sinh thay đổi giấc ngủ theo tháng bạn không nên quá lo lắng. Trong tháng bé có thể khó ngủ nhưng ra tháng bé sẽ ngủ ngon bạn nhé. Thân ái