Xin chào bác sĩ, bé nhà em được 18 ngày tuổi. Mẹ bé đang bị cảm, 2 ngày nay bé có hơi nóng ở miệng, sổ mũi và khó chịu ở cổ họng khiến bé bị ho. Trước đó em có cho bé đi khám nhưng chỉ được dặn dùng Natri clorid nhỏ mũi cho bé. Em thấy bé có ho nhiều. Bác sĩ cho em lời khuyên với! Em cám ơn!
Trả lời:
Chào em. Mẹ bé nhà em bị cảm nên đeo khẩu trang và rửa tay xà phòng khi che sóc bé tránh lay bệnh cho bé. Em nên rửa mũi cho be thường xuyên theo lời khuyên của bác sĩ, đồng thời bé bị ho em có thể hấp quất với lá hẹ và dường phèn cho bé uống mỗi lần 1ml, ngày 2-3 lần, chu y đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Nếu bé Ho nhiều hoặc mũi nhiều màu xanh, sốt , bú kém bạn nên đưa bé đi khám lại Bs. Tre sơ sinh diễn biến nhanh nên bạn phải theo dõi hết sức cẩn thận Chúc bé khỏe Thân mến!