Xin chào bác sĩ, Con trai chau duoc 10thang tuoi,chau ngang 8kg va cao 80cm.chau an duoc ngu duoc nhung hap thu kem qua.xin bac sy tu van cho chau loai kẽm va men vi sinh nào de chau duoc hấp thụ tốt hon va lên cân đều
Trả lời:
Chào bạn, Để bổ sung kẽm cho cơ thể mẹ nên cho bé ăn những loại thực phẩm giàu kẽm như: hàu, trai, sò, thịt nạc đỏ (lợn, bò), ngũ cốc thô và các loại đậu. Cá, các loại rau củ và trái cây cũng chứa kẽm nhưng không nhiều. Bạn nên tăng cường thêm những món như sữa, thịt bò, trứng, cá, đậu nành, tôm đồng… vào thực đơn hàng ngày của con. Đối với những bé nhỏ thì bạn nên duy trì việc cho con bú vì hàm lượng kẽm trong sữa mẹ sẽ dễ hấp thu hơn trong sữa bò. Ngoài ra, để tăng cường hấp thu kẽm, bạn nên tăng cường bổ sung vitamin C cho bé. Để chọn men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của bé cần lưu ý chọn hai dòng men có chứa hai thành phần Probiotic và Prebiotic. Probiotic là chất trợ sinh, hay còn gọi là lợi khuẩn. Nếu Probiotic là thành phần cơ bản của bất kỳ dòng men vi sinh nào thì Prebiotic lại là ưu điểm vượt trội của các sản phẩm men chất lượng. WHO cũng khuyến cáo, các loại men vi sinh tốt thường chứa các loại vi khuẩn có ích như Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae… đã được kiểm nghiệm qua nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Bởi chúng có khả năng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh như Escherichia coli, Campylobacter, và Salmonella spp. Thân.