Xin chào bác sĩ, Bé nhà mình hiện nay được 18 tháng, không biết cháu có bị dị ứng hay không mà 1 bên má cháu có vết ửng đỏ, xung quanh đó là những hạt li ti. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào Em, Bé nhà em rất dễ thương, nhìn mặt lanh lợi. Nơi tổn thương da của bé có khả năng do bé có dị ứng tiếp xúc với một chất, hoạc dị nguyên nào đấy. Em có thể kiểm tra lại dầu, kem.. mà bé đã tiếp xúc và bôi lên mặt ( E hỏi xem bé có bị ngứa nhiều không ?). Cố gắng đừng để bé gãi lên vết thương nhiều, lau mặt bằng nước sạch cho bé thường xuyên, đừng để cho bé chạy ra nắng hoặc chỗ nóng nhiều, thì nơi tổn thương sẽ bị kích ứng đỏ và gây cho bé ngứa nhiều hơn. Nếu bé ngứa nhiều thì Em nên dùng các thuốc kháng dị ứng cho bé. Chúc bé mau khoẻ !