Chào bác sĩ.cho em hỏi một vấn đề dc k ạ.con em năm nay được 5 tuổi rưởi nặng 38kg,chau bị hen phế quản nên thường xuyên bị viêm họng ,viêm phế quản,moi lần như thế em đi khám,bsi thường cho toa thuốc có loại thuốc solured20mg uống trong 3 ngày.nhung lần này bé cũng bị bịnh bsi cho uống thuốc solured20mg đến 12 ngày, nhưng theo em được biết thuốc solured 20mg uống nhiều sẽ có rất nhiều tác dụng phụ đến sau này nhất là bệnh béo phì mà con em thì thừa cân quà nhiều, em đang rất hoang mang có nên cho uống hết toa thuốc này k, mong bsi tư vấn dùm cho em với, em cảm ơn bsi nhiều
Trả lời:
Chào em ! Với liều thuốc mà bác sĩ cho con em là 12 ngày thì dưới 2 tuần nên tác dụng phụ gần như không đáng kể nên em không cần phải lo lắng quá nhé, mặc khác bác sĩ đã khám cho con em nên có thể rõ mức độ mới cho thuốc nhiều ngày như đó do thế em nên tuân thủ điều trị của bác sĩ , còn về vấn đề con em thì em hãy cho bé chơi thêm thể thao và xây dựng lại chế độ ăn cho bé để hạn chế sự tăng cân quá mức là được rồi em nhé ! Thân ái chào em !