Chào bác sĩ con em 7 tháng 16ngay 8.5kg thỉnh thoảng ho khàn, thở khò khè ưa cho uống thuốc ho Siri CANLAX nhưng chưa thấy đỡ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn của WHO thì trẻ 8 tháng tuổi nếu là bé trai thì cân nặng là 8,6kg và cao 70,6cm . Còn bé gái nặng 7.9kg và cao 68.7cm. bé nhà bạn không có gì đáng lo về cân nặng nhiều . Biểu hiện ho khàn và thở khò khè do bé nhà bạn còn nhỏ thì bạn nên cho bé uống lá húng chanh hấp đường phèn hoặc lá hẹ hấp đường phèn, ngày cho bé uống 2-3 lần, uống khoảng 2,5ml mỗi lần uống . Bạn nên vệ sinh mũi cho bé hàng ngày bằng nước muối sinh lý , khi bé nằm ngủ thì gối đầu thoai thoải , không gối đầu thấp , giữ ấm cổ và tay chân của bé , cả bé và mẹ kiêng ăn đồ tanh khi đang dùng thuốc điều trị những biểu hiện trên . Thân mến.