Xin chào bác sĩ, con em 10 tháng rồi, hiện giờ bé đã ăn cháo nấu...bác sĩ cho e hỏi là em có nên niêm thêm nước mắn vào cháo cho bé không ạ...??? như vậy thì có ảnh hưởng gì cho bé không...và bao nhiêu tháng sẽ ăn được đồ ăn có gia vị ??? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trẻ trong độ tuổi ăn dặm từ 6 tháng không nên thêm bất kỳ muối hay các gia vị khác vào thức ăn của trẻ. Trong thời gian này, nếu cơ thể trẻ thiếu muối chúng sẽ tự thích ứng bằng cách giảm đào thải natri qua nước tiểu và mồ hôi, sau đó bổ sung cân bằng muối vào cơ thể thông qua rau củ, trái cây, thịt, hải sản. -Đối với trẻ 8 tháng tuổi, mẹ có thể nêm thêm một chút muối nếu bé ăn bột gạo xay hoặc cháo. nếu nêm muối cho trẻ thì cần nêm trước khi cho rau và dầu ăn vào. -Bé từ 1 - 3 tuổi mẹ nêm 1,5g muối/ngày vì giai đoạn này thận của bé đã khá hoàn chỉnh và có thể đào thải lượng muối ra ngoài cơ thể tốt hơn so với dưới 1 tuổi. Thân mến !