Chào bs.con nhà em dc 31 tháng.cháu thỉnh thoảng ra mồ hôi trộm e có bổ xung vitamin D và canxi đc 7-10 ngày.cháu lại ổn hơn.e bổ xung cho cháu nvay có hợp lý ko ah
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thông thường trong giai đoạn 6 tháng đầu , sữa mẹ đã cung cấp đủ phần lớn nhu cầu dinh dưỡng và vitamin khoáng chất cho trẻ mà không cần bổ sung từ bên ngoài, việc bổ sung các loại vitamin D,và canxin bằng đường uống có thể có một số tác dụng phụ nhất định, do đó nếu bé nhà bạn bú mẹ thường xuyên, đủ cử, tăng cân đều đặn, bạn có thể cho bé phơi nắng thêm mối sáng 30 phút, để tăng cường tạo vitamin D giúp hấp thu canxi hiệu quả mà không cần phải bổ sung qua đường uống. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe! Thân mến !