Xin chào bác sĩ, Bác cho em hỏi con em duoc 2tuan tuổi thi nên tắm nắng chua a.và cách tắm như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể linh động trong việc tắm nắng cho con, tắm nắng nhằm mang lại lợi ích tăng cường vit D cho bé, cần cân nhắc giữa lợi ích này và các yếu tố liên quan cho phù hợp. - Tắm nắng khi nhiệt độ ngoài trời phù hợp, không tắm khi thời tiết quá nóng hoặc lạnh, có thể làm ảnh hưởng sức khoe của bé - Tắm náng trong khoảng thời gian 7-8h sáng (vào mùa đông lúc này trời chưa có nắng thì sẽ không tắm nữa chứ không phải đợi 9-10h nắng lên rùi vẫn tắm cho con). Nếu nhietj độ phù hợp mẹ có thể cho bé chơi ngoài nắng - Tắm khoảng 15-20 phút, cởi áo, quần, có thể mặc bỉm hoặc quần ngắn, đeo kính râm, đội mũ cho bé nếu cần, tắm mạt bụng rồi lưng. Kết hợp với tắm nắng cần bổ sung cho bé 1 chế độ ăn giàu Canxi, nếu bé bú sữa mẹ thì mẹ có thể uống Canxi, bé ăn dặm cần bổ sung các thức ăn giàu Canxi bạn nhé. Thân mến