Xin chào bác sĩ, con tôi hiện đã được 5 tháng 25 ngày tuổi, bé tiêm quinvaxem 2 mũi vào tháng thứ 2 và tháng thứ 3. Bé còn 1 mũi tiêm cuối cùng nữa nhưng 2 tháng liền bé bị ho và tiêu chảy nên k tiêm được. Bác sĩ cho tôi hỏi mũi tiêm cuối này cách bao nhiêu tháng thì bé tiêm vẫn đueọc ạ
Trả lời:
Chào em. Vắc xin Quinvaxem phòng được các bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Haemophilus influenzae type b (Hib) Lịch tiêm chủng 3 mũi vắc xin Quinvaxem là 2, 3 và 4 tháng tuổi. Nếu liều vắc xin Quinvaxem nào bị bỏ lỡ hoặc tiêm muộn thì cần được tiêm sớm vào thời gian sau đó mà không cần phải tiêm lại từ mũi đầu. Chú ý khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 4 tuần (1 tháng). Thân ái.