Xin chào bác sĩ, Be nha chau vua tiem ngua 5 trong 1 lan thu 3. Mà sao lần nầy chân của bé o chỗ tiêm bi sưng đụng vào bé khóc nhiều.be bị sot nua.lan truoc chan be khong bi dau nhieu nhu vay
Trả lời:
Chào bạn bạn vui lòng cho biết bé tiêm vaccin 5 trong 1 loại nào. Bất cứ vaccin nào cũng có 1 tỷ lệ phản ứng nhất định. và tỷ lệ này không phụ thuộc nhau giữa các lần tiêm. Do vậy, lần đầu bé có thể bình thường và lần sau lại có thể có phản ứng phụ. bé sưng đau nhiều mẹ cần chườm đá vào vùng sưng đau cho bé, nếu sốt >= 38,5 độ mẹ nên cho bé dùng 1 liều hạ sốt paracetamol 10-15 mg/kg/lần vừa có tác dụng hạ sốt, vừa giảm đau. Nếu mẹ không thể kiểm soát được các vấn đề của bé thì nên đưa bé đi khám để các bác sĩ hỗ trợ nhé. Thân mến