Chào bác sĩ. Bé nhà e được 2 tháng tuổi. Bé hay ho nên chớ. Bé còn có nhiều đờm. Theo bác sĩ e phải làm cách nào cho bé hỏi ạ. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên phải xác định nguyên nhân gây nôn trớ của bé nhà bạn là gì, trẻ thường bị nôn trong một số bệnh nhiễm khuẩn cấp tính như viêm họng, viêm phế quản... Trong bệnh viêm phổi trẻ nhỏ, có khi triệu chứng bắt đầu là nôn và bỏ bú. Tuy nhiên, trong những bệnh này thường có sốt, ho, đôi khi ậm ạch khó thở. Điều trị nhiễm khuẩn là chính, khi hết viêm trẻ sẽ hết nôn.Trước tiên bạn nên giử ấm cơ thể cho bé, vổ nhẹ lưng cho bé, rữa mủi cho bé thường xuyên, giử thông thoáng đường thở, nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên bạn nên cho bé đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa, làm thêm các khảo sát như chụp XQ phổi, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !