Xin chào bác sĩ, Bé 3tháng cứ ngủ ngày đêm thức thì phải làm sao a
Trả lời:
Chào bạn, Việc bé ngủ ngày đêm thức ở trẻ nhỏ khá phổ biến, quan trọng là bố mẹ cần phải điều chỉnh đồng hồ sinh hoạt cho bé, luyện cho bé tập thói quen ngủ nhiều vào ban đêm. Đây không phải hiện tượng bệnh lý vì vậy không có cách nào khác ngoài biện pháp rèn luyện cho bé, dần dần bé sẽ thích nghi. Trước tiên bạn cần giảm dần thời gian ngủ ngày cho bé, cố gắng cho bé chơi nhiều vào ban ngày. Tối thì nên hạn chế tiếng ồn, xem lại môi trường ngủ xung quanh và cho bé ngủ sớm lên, không cho bé ăn quá no vào buổi tối. Mỗi ngày điều chỉnh một chút sẽ ổn định được giờ giấc của bé. Hàng ngày cho bé tắm nắng buối sáng từ 7-9h khi thời tiết ấm. Thân mến!