Xin chào bác sĩ, Con trai tôi 21 tháng tuối, chau di hoc o nha trẻ thinh thoang bi các bạn cào, cắn,...để lại các vết thương/ vết xước có chảy máu nhẹ. Xin BS tu van giup toi cach xu ly cac vet thuong nay de tránh bị nhiễm trùng và các loai thuoc sát trùng dùng được cho em bé dưới 3 tuổi. Cam on BS.
Trả lời:
Chào bạn Với những vết xước như vậy bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho bé, bạn có thể dùng cồn iod, oxy già tuy nhieen có thể gây xót cho bé, bạn có thể bôi mỡ kháng sinh cho bé, bạn cũng có thể dùng urgo băng lại cho vệ sinh khi bé ra ngoài. Thân mến