Xin chào bác sĩ, con em được 3,5 tháng. Gần 1 tuần vừa qua em thấy con ngủ xuất hiện tiếng thở mạnh, giống như ngáy. Đó có phải là khò khè k ạ. Làm thế nào để biết con bị khò khè và chữa trị sao ạ. E cam ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn BÉ được 3,5 tháng thở mạnh như ngáy là do trong đường hô hấp của bé có tiết ít chất nhầy làm hơi hẹp lòng đường đường hô hấp ( vùng mũi họng) gây thở mạnh Bạn có thể cho bé uống một ít nước ấm vào buổi sáng và luôn thay đổi tư thế cho bé, vỗ rung lồng ngực cho bé nhé và tiệp tục cho bé bú mẹ Thân mến