Xin chào bác sĩ, Con e được 3 tháng 4 ngày tuổi, Bé mới nhỏ rota mũi 1, tiêm 6in1 mũi 1 rồi, cho e hỏi là vacxin phế cầu là vacxin gì mà không thấy trong danh mục tiêm chủng ở các dịch vụ và bệnh viện cũng không thấy hướng dẫn tiêm vacxin này nên ít biết đến, em ở buôn ma thuột, và có cần thiết tiêm vacxin này không ạ, và ở giai đoạn nào con e có thể tiêm.
Trả lời:
Chào bạn! Xin cung cấp cho bạn thông tin như sau: Tiêm ngừa phế cầu như thế nào? • Vaccin phế cầu PNEUMO 23: - Một liều 0,5 ml không pha loãng. - Đường dùng: tiêm bắp hoặc tiêm dưới da. • Thời gian tiêm: - Đối với người lớn: nhắc lại một mũi ít nhất mỗi 5 năm. - Đối với trẻ em từ 2 – 10 tuổi: nhắc lại mỗi 3 – 5 năm.