Xin chào bác sĩ, Nhà e mới có cháu bé được 2 tháng tuổi bé ăn uống bình thường nhưng rốn của bé có triệu chứng bị sưng to nồi lên bằng ngón chân cái .em xin hỏi bác sỹ rốn của cháu bé như vậy có làm sao không và có cách nào chữa cho bé không ạ.
Trả lời:
Chào chị, Rất tiếc là không thể quan sát hình ảnh rốn của bé. Không rõ ngoài triêu chứng rốn sưng to bé còn có biểu hiện gì khác không? ví dụ: rốn sưng đỏ, bé sốt? phần của rốn lúc nào cũng lồi lên hay có những lúc lồi lên xẹp xuống? Bé ăn uống được không? đi cầu như thế nào?... Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rốn sưng to, tuy nhiên trong trường hợp này có khả năng bé bị thoát vị rốn. Để được kiểm tra chính xác, chị nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa nhi để các BS kiểm tra tình trạng hiện tại của bé và đưa ra hướng dẫn thêm cho gia đình nhé.