Xin chào bác sĩ, Con tôi đc 8 tháng nay đang bị ho, thỉnh thoảng hắt xì, uống một số siro không khỏi, cho hỏi có cho uống ks gì ko ạ?
Trả lời:
Kháng sinh chỉ được dùng khi có bằng chứng nhiễm khuẩn ở một cơ quan nào đó của cơ thể hoặc phòng nhiễm khuẩn bệnh viện chứ không nên dùng bừa bãi. Bé nhà bạn có một số dấu hiệu của viêm đường hô hấp,đặc biệt ở thời tiết hanh khô các bé rất dễ bị như vậy. Bạn nên cho bé khám chuyên khoa nhi gần nhà để xác định bệnh và dùng thuốc cụ thể, không nên tự mình mua thuốc vì bé còn nhỏ liều dùng thuốc và cách dùng thuốc nên có hướng dẫn cụ thể sau khi được bác sỹ chuyên khoa nhi khám. Chúc bé nhanh khỏi.