Xin chào bác sĩ, Con trai tôi được 30 tháng cháu vừa chít ngừa Thương hàn hôm chủ nhật, chích về cháu có biểu hiện sốt 38 độ. Qua thứ 2 thì sốt có hạ. Nhưng hôm nay thứ 3 thì người lại sốt nhẹ và nổi mẫn đỏ rất nhiều kèm tiêu chảy và nôn trớ. Vậy xin Bác tư vấn trường hợp con tôi như vậy là bị gì? Có phải là phản ứng phụ của Vaccine kg. Hướng điều trị ra sao? Xin cảm ơn ah
Trả lời:
Chào em, Các tác dụng không mong muốn sau khi tiêm vaccin thương hàn ViCPS chỉ gây ra những phản ứng tại chỗ nhẹ và thoáng qua và hiếm khi kéo dài quá 48 giờ. Phản ứng sốt xảy ra dưới 2% ở những người được tiêm vaccin thương hàn ViCPS. buồn nôn: 2 - 11%, ỉa chảy: 2 - 3%. Do đó, em nên đưa bé đến bệnh viện nhi đồng để được bác sĩ khám và điều trị tốt nhất. Chúc em sống vui khỏe!