Xin chào bác sĩ, Con tôi là gái,cháu 6 tháng tuổi.Bị chàm do cơ địa.Bác sỹ nói chàm cơ địa dị ứng hay goi là chàm sữa.Cháu bôi kem không hết,bữa nay thấy nó lan nhiều khắp mặt.Xin hỏi bác sỹ da liễu cho biết có loại kem hay loại lá nào có thể chữa cho cháu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Chàm cơ địa ( hay theo dân gian gọi là chàm sữa ) . Bệnh thường gặp ở người có cơ địa dễ dị ứng. Chàm sữa thường xuất hiện ở mặt, hai bên má, có thể lan ra thân mình, tứ chi…Bệnh sẽ thuyên giảm dần và có thể tự khỏi khi lớn lên. Chàm sữa là một bệnh rất dễ tái phát khi thời tiết thay đổi hoặc ăn, uống những chất gây dị ứng ( ve, bọ chét, nấm mốc, bụi, lông chó, lông mèo ... ) - Tránh cho bé ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng - Nên tắm bằng nước ấm để giúp đỡ ngứa, gãi rất dễ gây nhiễm khuẩn da - Nên cho trẻ mặc những loại quần áo mềm, làm bằng chất liệu bông để tránh làm tổn thương da. - Giữ môi trường xung quanh bé thoáng mát, sạch sẽ - Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là đệm, chăn, gối, giường của bé. Nên cho bé đi khám chuyên khoa Da liễu để bác sỹ theo dõi tình trạng và kê thuốc phù hơp Thân mến