Xin chào bác sĩ, be trai nha e dc 9,5 thang, nang 7,5ky, be rat luoi an, dao nay be an hay bi non trớ, có ngày oi co ngay khong, co ngày ói 2 lan, nhiêu lúc an xong roi cũng oi, be bi gi vay bs, e luoi an vay e nen bo sung gi de chau an tot ah, em xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, bé trai 9 tháng cần đạt trung bình 8,1-10 kg, cao tối thiểu 69,5cm. Bé nhà bạn dạt 7,5 kg là nguy cơ chạm mốc suy dinh dưỡng rồi. bé hay nôn trớ có thể do bé ăn no? Nếu trẻ hay nôn trớ từ nhỏ, khi lớn dấu hiệu đó giảm thì không sao, nhưng dấu hiệu đó tăng len thì có thể trẻ mắc trào ngược dạ dày thực quản. Ban nên cho bé đi khám dinh dưỡng để được biết nguyên nhân bé lười ăn, bổ sung vi chất theo kết quả khám và xét nghiệm ban nhé. Chúc bé sức khỏe Thân mến!