Tôi bị ngạt mũi và ho suốt hơn 1 tháng. Các cơn ho xuất hiện ít trong ngày. Nó thường xảy ra 3-4 lần trong ngày. Mỗi lần ho đều có đờm đặc dạng keo. Cảm thấy hới nhói ở ngực trái mỗi lần thở mạnh . Gần đây xuất hiện máu trong đờm . Đờm đổi màu từ trắng sang xanh rồi đến vàng. Đi khám người ta chỉ bảo là viêm họng do cảm. Đã kê thuốc nhưng uống nhiều đơn vẫn ko khỏi. Xin bác sỹ xem xét và tư vấn dùm tôi. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Theo những gì bạn mô tả có thể bạn bị viêm phế quản mạn tính, tuy nhiên trước triệu chứng ho kéo dài cần phân biết với các bệnh lý viêm mạn tính như lao ,hen phế quản,dãn phế quản. Trước tiên bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa hô hấp khám làm thêm các khảo sát như chụp XQ phổi, đo chức năng hô hấp, soi cấy đàm tìm vi khuẩn. Xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !