Xin chào bác sĩ,con e dc 10t5.e mới đi khám nhi đồng 2 thì kq bébij co gồng,chậm phát triển.động kinh.moi day bé đang bị sốt dc 3 ngày thì lên cơn co giật,ngta có tiêm cho bé ít thuốc an thần,ko biết có hại ko ạ?khi tiêm xong bé giật ít và hết nhug sau đó bé rất lơ ngơ,nhìn chăm chú 1 vật.bs cho chụp citi thì thấy não bé bình thường,nhưng e lo qá.ko bit mức độ của bé ntn và có ảnh hưởng j về sau nhìu ko?e lo bé bị teo chân ko đi đc,hay là khù khờ...e sợ qá.bs giải thik dùm e với
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cung cấp thêm thông tin để bác sĩ tư vấn nhé: bạn sanh bé sanh thường hay sanh mổ?sau sanh bé có nằm dưỡng nhi không? trong thai kỳ có phát hiện gì bất thường không?khi sinh có sinh non không? bé mấy kg?hiện tại bé mấy kg? hiện giờ bé có thể làm được gì( bò, lật , đi, nói, cầm nắm..) ? tình trạng bệnh của bé xuất hiện khi nào? bác sĩ Nhi Đồng có tư vấn hay điều trị gì không? hiện bé đang nằm lại viện hay đã cho xuất viên?tiền căn trong gia đình có ai có tình trạng tương tự không?chế độ ăn của bé thê nào? Thân.