Xin chào bác sĩ, bé nhà em được 3,5 tháng hiện cháu bú mẹ hoàn toàn.mấy ngày nay em cho cháu mỗi ngày thêm 1 bình sữa ngoài khoảng 60ml để cháu tập bú bình cho quen như vậy có nên ko ah? Em muốn hỏi thêm cháu có cần bổ sung thêm canxi ngoài ko ah? Em đinh mỗi ngày bổ sung thêm cho cháu 1 viên canxi loại biosland milk calcium 78mg/ 1vien và vitamin d3 thì có nên ko ah, có cần đi khám trước khi bổ sung canxi ko ah
Trả lời:
Chào cháu, Con cháu mới được 3,5 tháng mà lại có đủ sữa mẹ cho con bú hoàn toàn , đấy là điều vô cùng hạnh phúc. Cháu không cần thiết phải cho bé tập bú thêm sữa ngoài làm gì khi không cần thiết. Tốt nhất là cháu nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Sau này khi cần thiết , cần phải bổ sung thêm sữa ngoài, bé sẽ tự khắc quen ngay. Hiện tại cháu không cần thiết phải bổ sung thêm Canxi hay vitamin D cho bé . Mẹ chỉ cần có chế độ ăn thật tốt , đủ chất đủ lượng , thực phẩm giàu Canxi, ăn nhiều hoa quả tươi, uống sữa hàng ngày là được. Còn nếu cần phải bổ sung cho bé thì cháu nên đưa con đi khám. Khi nào thiếu và thiếu ở mức độ bao nhiêu thì lúc đó bác sỹ sẽ chỉ định cho bé. Cháu không nên tự động mua các loại thuốc về cho con uống . Vì nếu thừa canxi hoặc vitamin D cũng sẽ gây nên bệnh cho bé. Thân mến