Xin chào bác sĩ, bé nhà e 6,5m e cho bé ăn sữa chua nhưng có lẽ sữa có vị chua nên bé không thích. E có thể thay thế sữa chua bằng thực phẩm nào khác để hỗ trợ tiêu hoá của bé được tốt hơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bé nhà bạn 6 tháng rưỡi và muốn hỗ trợ men tiêu hóa. Tuy nhiên trong sữa mẹ và sữa bột đã có hàm lượng men tiêu hóa nhất định nên chuyện hỗ trợ bằng men tiêu hóa cần thiết khi bé bị rối loạn tiêu hóa nhiều như: đầy bụng, khó tiêu, ... trong những trường hợp đó mới cần phải hỗ trợ men tiêu hóa cho bé nhiều bằng các loại thuốc. Còn trong trường hợp bé mới 6,5 tháng nếu hệ tiêu hóa bé vẫn chưa ổn định khi bạn cho bé ăn sữa chua lại có thể gây tiêu phân lỏng cho bé. Thế nên bạn hãy xem lại bé có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa không rồi mới quyết định dùng men tiêu hóa cho bé nhé. Thân mến.