Xin chào bác sĩ, cảm ơn bác sĩ đã giúp đỡ các câu hỏi trước. Các bác cho cháu hỏi. Bé nhà cháu 16 tháng mà cứ đi ngủ là mồ hôi rất nhiều ở lưng gáy đầu dù là thời tiết mùa đông. Cháu ko dám mặc cho cháu nhiều chỉ mặc 1 áo dài tay mỏng. Bé nhà cháu thì ăn chơi ngủ nghỉ bình thường.Mong các bác giúp.cám ơn các bác.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng mò hôi trộm là tình trạng khá thường gặp ở trẻ em. Có thể có 1 số nguyên nhân như: - RỐi laonj thần kinh thực vật ở trẻ - NHưng nguyên nhân thường gặp thiếu Vitamin D và Calci. Bạn nên cho con bổ sung Calci cho bé bằng cách cho bé uống Calcium Corbier 5ml, mỗi ngày 1 ống vào buổi sáng sau ăn. Để hấp thụ Vitamin D tốt nhất bạn nên cho bé tắm nắng buổi sáng từ 7h- 9h, nên dùng thêm Vitamin D nhỏ giọt như Vitamin D3 Aquadtrin ( 3 giọt mỗi ngày vào buổi sáng). Bạn bổ sung Canxi và vitamin D trong 1 tháng và đnahs giá xem tình trạng của bé có cải thiện không nhé. Thân mến