Con tôi được gần 5 tháng tuổi. Vừa rồi cháu bị sốt siêu vi kèm theo viêm họng khoảng 2 tuần. uống kháng sinh lâu cháu bị tiêu chảy nhiễm trùng. Nằm viện nhi đồng 2 1 tuần. BS cho cefixim, zinc và men bacivit- H. Hiện tại cháu đã khỏi tiêu chảy nhưng 3-4 ngày mới đi cầu 1 lần, phân thối, sệt và quánh như đất sét. Cháu cũng hay đánh rắm có mùi thối. Cháu bú mẹ và uống thêm sữa similac nhưng chủ yếu vẫn bú mẹ. Và cũng bú như vậy từ bé mà không bị táo bón. Tôi có ăn thêm rau để cháu dễ đi cầu nhưng tình trạng chưa cải thiện. Tôi nên làm gì bây giờ?
Trả lời:
Chào bạn ! Với tình trạng của cháu hiện tại bạn không cần lo lắng quá mà hãy cho bé bú thật nhiều có thể nhỏ thêm nước cho bé uống bạn nhé, nếu 4 ngày bé không đi mới mua thuốc về bơm cho bé đi , sau 1 tuần nếu không cải thiện thì nên đưa bé đi khám nội tiêu hóa để bác sĩ kiểm tra xem như thế nào nhé ! Thân ái chào bạn !