Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu mới sinh được 5 ngày nhưng sao đang ngủ cựa mình là bị ọc sữa cho dù cháu bế lên cho bé bú và vỗluwng cho bé rồi?
Trả lời:
Chào bạn ko biết bạn đang cho con bú sữa mẹ hay sữa công thức? Nếu trẻ bú mẹ thì ít khi bị trớ hơn do sữa mẹ dễ tiêu. Tuy nhiên, bạn cũng phải kiểm tra xem cách cho con bú đã đúng chưa? bé bú kín, ko nuốt phải khí nhiều thì ít bị đầy bụng hơn. Bạn có thể tham khảo cách vỗ cho bé ợ theo link https://www.youtube.com/watch?v=PJi8vnazcs0 Khi lót bé nằm xuống bạn nên lót trên mặt phẳng nghiêng khoảng 30 độ, có thể cho bé nằm nghiêng trái để khi trớ trẻ ko bị sặc