Xin chào bác sĩ, Dạ bác sĩ cho em hỏi con em là bé trai được 2 tuổi 3 tháng cân nặng 13kg,cao 91cm như dậy có bị suy dinh dưỡng không ạ,cháu không chịu ăn trái cây và sức đề kháng yếu hay bệnh thì phải làm sao ạ,e xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào ban, cân nặng của bé trai 2 tuổi trung bình là 12,2 kg và cao trung bình là 87,8cm. Con bạn như vậy là hoàn toàn bình thường. Như các tư vấn trước, bạn cần cố gắng thay đổi món cho bé, trái cây cung cấp nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể, bé không ăn bạn có thể xay sinh tố hay chế biến cho bé thay đổi khẩu vị. Bạn duy trì chế độ ăn như đã hướng dẫn và có thể tiêm phòng vaccin cúm cho con. Bạn cũng có thể bổ sung một số sản phẩm tăng cường miễn dịch cho tre giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn. Tuy vậy thuốc cần phải được kê bởi Bs khám trực tiếp, phạm vi tư vấn này không được kê đơn khi chưa khám cho bé. Bạn có thể cho bé qua viện dinh dưỡng khám. Bạn không nên quá lo lắng. Chúc bạn nuôi con khỏe.