Xin chào bác sĩ, trẻ 13 tháng có nên cho bú bình thêm vào ban đêm không? vì cháu hơi nhẹ cân.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn chỉ nên cho bé bú trước 21h và sau 5h sáng. Vào ban đêm quá trình tiêu hóa hấp thu diễn ra chậm. Nếu cho bé bú đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ , dẫn đến khả năng hấp thụ kém , không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Bé đã ăn dặm được, chính vì thế bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Cho bé ăn thêm sữa chua để kích thích tiêu hóa , ăn váng sữa, phomai tuần 1-2 lần. Thân mến.