Xin chào bác sĩ, bé nhà em 16 tháng tuổi. Cháu đang lên răng hàm trên và dưới. Nên cháu có lúc sốt cao, đêm thường rất ún vì đau, khi sốt em ko muốn đưa cháu đi viện vì truyền nước vào cháu sút quá . Vậy hỏi bác sĩ nếu điều trị tại nhà thì có mẹo gì ko ạ. Cháu lười ăn nên em rất lo. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Khi trẻ mọc răng thì thường gây ra triệu chứng sốt cao làm cho gia đình rất lo lắng. Theo mình đây là hiện tượng bình thường ở trẻ tuy nhiên như mẹ đã biết sốt cao từ 38 độ trở lên ( dưới 38 độ mẹ có thể lau mát không dùng thuốc) dùng thuốc hạ sốt 4h/lần và theo dõi nhiệt độ thường xuyên tránh trường hợp trẻ bị sốt cao quá gây co giật. Ngoài ra mẹ nên cho lau mát cho bé thường xuyên bằng nước ấm các vị trí như nách, bẹn và trán. Bên cạnh đó mẹ nên cho bé uống nhiều nước tránh mất nước và cho bé uống thêm lá tía tô hay rau díp cá giúp hạ nhiệt bé. Chúc bé nhanh lành bệnh.