Xin chào bác sĩ, con em được 10 tháng tuổi rồi nhưng bé chỉ được 9kg thôi ạ, bé ăn được lắm nhưng mãi không lên kg bác sĩ có thể tư vấn giúp e không ạ Và tóc bé như thế này có phải bị rụng hình vằng khăn k ạ ???
Trả lời:
Chào bạn THeo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé trai 10 tháng có cân nặng trung bình là 9.2kg. Như vậy là bé nhà bạn có cân nặng đạt tiêu chuẩn chứ không gầy , thiếu cân. Theo như hình ảnh thì tóc bé rụng hình vành khăn. Nếu có kèm những triệu chứng như ra mồ hôi, khó ngủ, quấy khóc thì bạn có thể cho bé đi khám , xét nghiệm xem có thiếu Canxi hay không ? Nếu thiếu thì bổ sung canxi và vitamin D3 hàng ngày cho bé nhé Thân mến