Xin chào bác sĩ, Con tôi 21 tháng tuổi , tối ngày 24/2 bé nhà tôi sốt 38 độ khóc quấy, sáng 25 tôi phát hiện có chấm nhỏ trắng ngay đầu lưỡi cháu đến chiều chấm trắng to như đầu đũa cháu ko ăn được vì đưa đồ ăn vào cháu kêu đau, tối vẫn sốt, bên hàm dưới cháu sưng lợi đang mọc răng ,nhưng tôi để ý thấy hàm trên cũng đỏ tấy nhưng ko thấy mọc răng.hơi thở có mùi hôi.ngày 26 cháu vẫn ăn rất kém lúc tối uong sữa xong trớ hết, ban ngày cháu vẫn chơi ngoan chỉ đến chiều cháu sốt là cháu bắt đầu quấy, tôi hiện đang vệ sinh miệng cho cháu bằng nước muối và bôi thuốc Kamistad-GelN cho cháu.bác sĩ cho tôi hỏi con tôi đang bị bệnh ji và có cần đi khám gấp vào sáng mai ko ak? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thường trẻ nhỏ mọc răng cũng có sốt tuy nhiên chỉ sốt trong 1 ngày, trong thời gian ngắn. Nhưng bé nhà bạn đã sốt liên tục trong 3 ngày mà chưa rõ nguyên nhân, vì vậy bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi ở các bệnh viện lớn để các bác sỹ chuẩn đoán cụ thể và có hướng điều trị. Rất mong bạn thông cảm vì chậm trễ trong tư vấn. Thân mến!