Xin chào bác sĩ, Bé nhà mình được 2 tháng bú sữa xong ói phải làm sao
Trả lời:
Xin chào bạn, Với 1 em bé 2 tháng tuổi, dạ dày bé vẫn còn rất bé và nằm ngang nên khả năng trớ sữa vẫn có. Bạn có thể kiểm tra xem bé nhà bạn có bị ăn quá nhiều hay không (em bé tuổi này dạ dày to khoảng 100ml, tức là chỉ ăn tầm 90 - 100ml nếu bạn cho ăn bằng cốc/ thìa/ bình. Nếu bé bú mẹ, khả năng bé bú quá so với nhu cần là rất ít. Sau khi con ăn xong, bạn nên vỗ ợ hơi cho bé theo các tư thế bế dựng hoặc úp bụng. Khi con ợ hơi có thể ọc ra 1 chút sữa cũng không vấn đề gì. Sau đó, để bé ở tư thế đầu cao khoảng 10 - 15 phút trước khi cho bé nằm. Nếu bạn đã áp dụng các cách mà bé vẫn trớ sữa và trớ nhiều, bạn cần đưa con đi kiểm tra xem bé có bị trào ngược dạ dày/ thực quản hay không nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn.