Xin chào bác sĩ,con cháu mới được 2 tuần tuổi nhưng đêm ngủ con rất hay vặn mình rướn cả đêm như vậy có phải con bị thiếu cãni không ạ? Cháu cần bổ sung D3 hay canxi cho con ở thời điểm nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn Việc bé vặn mình là do trẻ đang trong giai đoạn phát triển cơ, chuẩn bị cho việc lẫy sau này. Do đó, trẻ liên tục vận động. Mẹ không cần quá lo lắng về tình trạng này, dần dần khi bé lớn hơn tình trạng này cũng sẽ giảm đi. bạn có thể bổ sung cho bé thêm vitamin D3 khoảng 500UI/ngày, còn Canxi thì hiện tại chưa cần thiết do bé còn đang bú sữa, mẹ có thể bổ sung Canxi cho mẹ nhé. Thân mến