E cho con em uống canxi zedcal theo bs bên bv nhi đồng cho từ hồi 8 hay 9 tháng gì đó em cũng không nhớ chính xác đc. Mỗi sáng e cho cháu uống 5ml sau bữa ăn. Nay cháu đc 13 tháng rưỡi rồi ạh. Vậy em có nên cho cháu uống canxi tiếp ko ạh ??? Bé nhà em bé gái nặng 8.5kg cao 70cm mọc 8 răng rồi ạh
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé gái 14 tháng nặng 9,4kg và cao 76,4cm. Tuy nhiên nếu gen bố mẹ mà thấp bé thì đây cũng chưa phải là thiếu cân nhiều . Đối với canxi thì không uống liên tục kéo dài , với liều lượng bác sỹ cho là bình thường . Vì canxi cần thời gian nghỉ sau đó mới được uống tiếp . Bạn đã cho bé uống kéo dài quá lâu bạn nên cho bé đi đến bác sỹ để bác sỹ thăm khám cho bé . Thông thường đối với bé thiếu nhiều canxi thì uống 1 tháng canxi thì nghỉ từ 15 đến 20 ngày rồi mới uống tiếp để cơ thể bé hấp thu canxi và điều chỉnh . Thân mến.