Xin chào bác sĩ, Cháu mới có 6t, thể trạng bình thường, ko bị bệnh lý hay đau ốm gì. Chỉ từ tháng 9 bắt đầu đi học lớp 1 thì ăn trưa ít và ngủ trưa cũng ít hơn khi học mẫu giáo. Bsi tư vấn giúp cần bổ sung thêm cho cháu vitamin hay dưỡng chất gì. Cám ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn Trong giai đoạn bắt đầu đi học lớp 1 bé có thể gặp phải 1 số vấn đề như: - Chán ăn do thay đổi thức ăn ở nhà, trường học dẫn đến chậm tăng cân, thiếu 1 số chất dinh dưỡng. - Táo bón, rối loạn đại tiện do bé tâm lý sợ cô giáo, ngại môi trường mới không dám đi. - Chưa hòa đồng được với các bạn. - Thiếu ngủ hơn - Áp lực bài học nhiều hơn mà bé chưa bắt kịp. Trong giai đoạn này ngoài bổ sung dinh dưỡng bạn cũng cần động viên bé hơn 1 chút để bé mau chóng ổn định, và sinh hoạt tốt hơn. bạn có thể cho bé uống thêm vitamin tổng hợp và Canxi, Fe, Zn. Đồng thời cho bé ăn bữa sáng đầy đủ hơn. Buổi tối cũng nên cho bé đi ngủ sớm trước 10h-11h để đảm bảo tăng trưởng chiều cao và bé không bị mệt vào ngày hôm sau. Thân mến